CÔNG NGHỆ IN CHUYỂN NHIỆT

Những thiết kế cá tính, độc đáo và hình ảnh đẹp được in lên trên áo, nón, pha lê, ba lô và các mặt hàng quà tặng khác … được bán ra thị trường. Đó chính là nhờ in chuyển nhiệt làm nên. Bài viết này Giấy In Chợ Lớn sẽ giúp bạn có hiểu biết hơn về máy in chuyển nhiệt là gì cũng như ứng dụng và những lợi ích nó đem lại.
Giấy in chuyển nhiệt: Có 3 loại giấy cơ bản:

 • Giấy in chuyển nhiệt khổ lớn: sử dụng chủ yếu cho in lên chất liệu là vải khổ lớn.
 • Giấy in chuyển nhiệt (5 sao)- hoặc còn gọi là giấy thuốc : Sử dụng in chuyển nhiệt lên ly sứ, dĩa sứ, gỗ, gạch men, pha lê, thủy tinh…Và in lên các loại vải màu trắng, các vải sáng màu như màu hồng nhạt, màu vàng nhạt, màu xanh lam…
 • Giấy in chuyển nhiệt Sublimation Hàn Quốc: Cũng như giấy in chuyển nhiệt 5 sao nhưng cao cấp hơn ứng dụng tương tự giấy in chuyển nhiệt 5 sao
 • Giấy in Jetpro: Sử dụng in trên loại vải, áo tối màu. Thường sử dụng cho các sản phẩm cao cấp vì giá thành loại giấy này cao.


Vậy công nghệ in chuyển nhiệt bao gồm những gì ?


          Để in sử dụng được công nghệ in chuyển nhiệt bạn cần phải có một máy in Epson gắn hệ thống mực in chuyển nhiệt và in lên giấy in chuyên dụng (giấy in chuyển nhiệt). Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy in áo) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. Công nghệ in chuyển nhiệt đơn giản và tiện lợi phù hợp với những nhu cầu cá nhân hoặc làm dịch vụ . Công nghệ in chuyển nhiệt có kỹ thuật in đơn giản tuy nhiên để sử dụng tốt sẽ chỉ phụ thuộc 3 yếu tố: Thời gian, nhiệt độ & vật liệu in, 2 yếu tố này sẽ thay đổi khi chất liệu bạn cần in thay đổi, mặt khác sự chính xác của máy ép nhiệt, mực nhiệt, giấy in chuyển chỉ là tương đối, nên chỉ có kinh nghiệm là hỗ trợ bạn nhiều nhất.
Những đặc điểm nổi trội của công nghệ in chuyển nhiệt như sau:

 • Chi phí đầu tư ban đầu là phần quan trọng nhất đối với các bạn mới vào nghề, vì vậy giải pháp sử dụng này mình xem l à tối ưu nhất, để giảm thiểu chi phí đầu tư.
 • Giá thành nguyên vật liệu và sự thông dụng : bạn có thể tiếp cận dễ dàng trên thị trường, 
 • Kỹ thuật in – quy trình sử dụng đơn giản
 • Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, độ bền màu cao.....

Bảng tiêu chuẩn cách làm giấy in chuyển nhiệt:

STT 

Sản Phẩm In

Thời Gian (độ C)    

Nhiệt Độ (Giây)

1

Ly sứ

360 (độ F)

40

2

Áo thun thường

210

25

3

Decal nhiệt

160

10

4

Giấy JetPro (áo tối màu)

160

10

5

Điện thoại

210

25

6

Móc khóa

210

25

7

Gạch men

200

120

8

Pha lê

180

260

9

Thủy tinh

180

260

10

Dĩa sứ

200

120

11

Keo vải

190

7

 

2/ CÁCH SỬ DỤNG GIẤY IN CHUYỂN NHIỆT: 


Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy được phủ một lớp hóa chất đặc biệt giúp giấy in giữa được mực in chuyển nhiệt trên giấy và chuyển màu sắc hình ảnh lên những phôi in chuyển nhiệt bằng nhiệt độ. Giấy in chuyển nhiệt là một vật liệu không thể thiếu trong công nghệ in chuyển nhiệt. Giấy In Chợ Lớn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách phân biệt và đặc tính của giấy in chuyển nhiệt qua bài viết này.
Cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt :
Giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng để phục vụ công nghệ in chuyển nhiệt. Để có thể sử dụng giấy in chuyển nhiệt bạn cần in bằng mực in chuyển nhiệt bằng máy in phun (các dòng máy in phu epson gắn hệ thống mực ngoài như T50, T60, 1390, 1430…) và dùng máy ép nhiệt để chuyển hình ảnh qua những phôi chuyển nhiệt chuyên dụng.


Các bước sử dụng giấy in chuyển nhiệt:

 • Bước 1: In hình được thiết kế hoặc download lên mặt nhám của giấy in chuyển nhiệt (Khi in bạn cần chỉnh ngược file hình để tránh tình trạng file sẽ bị ngược khi in lên áo hoặc các phôi in)
 • Bước 2: Đặt giấy in chuyển nhiệt lên bề mặt các loại phôi cần in, cân chỉnh để file không bị lệch.
 • Bước 3: Bạn nên sử dụng một tấm cách nhiệt đặt lên trên cùng (tiếp xúc trực tiếp với mâm ép của máy ép nhiệt)
 • Bước 4: bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ép trên máy ép nhiệt cho phù hợp với từng loại sản phẩm. 

     Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn đợi cho máy ép đếm ngược cho đến khi có tín hiệu thông báo vậy là bạn đã hoàn thành xong sản phẩm của mình.


Ứng dụng giấy in chuyển nhiệt:

 • Ứng dụng in chuyển nhiệt lên áo thun, vải các loại ba lô, túi xách,…
 • Ứng dụng in chuyển nhiệt làm móc khóa, in hình lên ly, nón, dĩa 
 • Ứng dụng in chuyển nhiệt lịch treo tường in tranh treo tường, tranh ghép hình, in lên gạch men, gạch trang trí trong xây dựng.
 • Ứng dụng in chuyển nhiệt lên lót chuộ, in lên ốp lưng điện thoại
 • Ứng dụng in chuyển nhiệt lên phale, thủy tinh, in chuyển nhiệt lên đá tự nhiên và còn nhiều ứng dụng khác....

Những lưu ý khi sử dụng giấy in chuyển nhiệt:

 • Cần in thử nghiệm vài bản trước khi in đại trà. 
 • Bạn muốn in chuyển nhiệt lên sản phẩm nào bạn cần chọn định lượng giấy phù hợp với chất liệu cần in. VD: khi in chuyển nhiệt lên ly bạn nên sử dụng giấy in chuyển nhiệt định lượng mỏng nhất để giấy lên màu tươi và giảm bớt những lỗi phát sinh trong quá trình in chuyển nhiệt lên phôi.